บริการ Wi-Fi และการเชื่อมต่อ 2017-12-24T14:36:12+00:00

บริการ Wi-Fi สาธารณะฟรี

จุดกระจายสัญญาณ Wi-Fi มีอยู่ทั่วไปในพื้นที่สาธารณะในสิงคโปร์ ซึ่งเราสามารถเลือกได้ดังนี้

ที่สนามบินชางงี

บริการ Wi-Fi ฟรีมีให้ใช้ในบริเวณพื้นที่สำหรับผู้โดยสารเปลี่ยนเครื่องที่สนามบินชางงี เพียงค้นหาสัญญาณชื่อ WiFi@Changi แล้วเปิดบราวเซอร์อินเตอร์เน็ต ระบบจะเชื่อมต่อหน้าลงทะเบียนอัตโนมัติ จากนั้นให้ใส่หมายเลขโทรศัพท์ของเราเพื่อรับข้อความ แล้วเราจะได้รับข้อมูลล็อกอินผ่านข้อความ SMS อาจมีค่าธรรมเนียมรับส่งข้อความระหว่างประเทศ และจะต้องเปิดสัญญาณโรมมิ่งเพื่อรับข้อความก่อน เมื่อได้รับรหัสผ่านในข้อความแล้วให้นำไปกรอกที่หน้าบราวเซอร์หลักที่เรากรอกหมายเลขโทรศัพท์เมื่อสักครู่ แล้วกดเชื่อมต่อ เท่านี้ก็สามารถเล่นอินเตอร์เน็ตได้เลย

หากไม่ได้เปิดสัญญาณโรมมิ่งมา และรับข้อความไม่ได้ เราสามารถติดต่อขอรับรหัสผ่านโดยตรงที่เค้าเตอร์ Customer Service ของสนามบินได้อีกทางนะคะ

Wi-Fi สาธารณะฟรี – 
Wireless@SG

เป็นบริการ Wi-Fi สาธารณะที่มีให้บริการฟรีทั่วสิงคโปร์ โดยมีจุดกระจายสัญญาณหลายแห่ง อาทิ ห้างสรรพสินค้า พิพิธภัณฑ์ ห้องสมุดประชาชน ศูนย์กลางชุมชน สถานีรถไฟฟ้า MRT สนามบินชางงี และเกาะเซ็นโตซ่า เพียงแค่มองหาสัญลักษณ์ Wireless@SG บนกระจกหน้าร้านในพื้นที่ภายใต้เครือข่ายนี้ รวมถึง SSID Wireless@SG บนอุปกรณ์ของเรา หากต้องการเชื่อมต่อ สามารถลงทะเบียนบัญชีผู้ใช้ของเราด้วยหมายเลขโทรศัพท์ต่างประเทศที่จุดกระจายสัญญาณ Wireless@SG จากนั้นเราจะได้รับข้อมูลล็อกอินผ่านข้อความ SMS อาจมีค่าธรรมเนียมรับส่งข้อความระหว่างประเทศ และจะต้องเปิดสัญญาณโรมมิ่งเพื่อรับข้อความก่อน หลังจากได้รับข้อความที่แจ้งข้อมูลล็อกอิน และเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้แล้วก็อย่าลืมปิดโรมมิ่งนะคะ

ห้างสรรพสินค้า

ตามห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร และร้านกาแฟหลายแห่งในสิงคโปร์มีบริการ Wi-Fi ฟรีให้ล็อกอิน ตามปกติลูกค้าจะเห็นบริการ Wi-Fi นี้อย่างเด่นชัด แต่แนะนำให้สอบถามโดยตรง หรือสอบถามที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ของห้างสรรพสินค้าก่อนดีที่สุด และเจ้าหน้าที่จะแจ้งรหัสผ่านให้เลยถ้ามีบริการฟรี เท่านี้ก็ไม่ต้องเสียเงินค่าอินเตอร์เน็ตแล้วค่ะ เรียกว่าช้อปไปอัพเดทโซเชียลไปด้วย ฟินสุด ๆ

ซิมการ์ดแบบเติมเงิน

ที่สิงคโปร์จะมีผู้ให้บริการด้านการสื่อสารหลัก ๆ สามค่าย ได้แก่ M1Singtel และ Starhub โดยแต่ละค่ายก็มีแพ็คเกจหลากหลายต่าง ๆ กัน แนะนำศึกษาก่อนว่าแพ็คเกจใดตรงกับความต้องการมากที่สุด หลัก ๆ ที่เป็นที่นิยมแก่นักท่องเที่ยวมากที่สุดก็จะเป็น Internet Sim ที่เอาไว้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตในระหว่างการท่องเที่ยว โดยทั่วไป ระยะเวลาของแพคเกจจะมีตั้งแต่ 5-30 วัน หรือนานกว่านั้น ราคาก็ประมาณ $15.00 เหรียญสิงโปร์ขึ้นไป แล้วแต่ระยะเวลา และอัตราการเชื่อมต่อข้อมูลที่เลือก

เราสามารถซื้อซิมการ์ดแบบเติมเงินได้ที่เคาน์เตอร์ขายปลีกของตัวแทนผู้ให้บริการค่ายต่าง ๆ และร้านสะดวกซื้อ เช่น 7-Eleven และ Cheers ที่มีอยู่ทั่วเกาะ รวมถึงที่เคาน์เตอร์ Changi Recommends, เคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงิน และเคาน์เตอร์ค้าปลีกของตัวแทนผู้ให้บริการค่ายต่าง ๆ ในบริเวณสนามบินชางงี ตอนซื้อเราแค่แสดงหนังสือเดินทางเพื่อทำการลงทะเบียนซิมการ์ดแบบเติมเงิน และชำระเงิน เจ้าหน้าที่ก็จะตั้งค่าให้พร้อมใช้งานทันที

​หรือถ้าใครที่ไม่อยากเสียเวลาไปรอต่อคิวซื้อที่สนามบิน ก็สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้เลย หลังจ่ายเงินแล้วเพียงแค่เอาใบเสร็จออนไลน์ที่ได้รับทางอีเมล ไปรับซิมที่เค้าเตอร์บริการได้เลย สะดวกมากๆ กดดูราคาและสถานที่รับซิมได้ที่รูปเลยนะคะ

Klook.com

Wi-Fi แบบพกพา

ที่สิงคโปร์นั้นเราสามารถเลือกต่ออินเทอร์เน็ตจากอุปกรณ์ต่าง ๆ ด้วยอุปกรณ์ Wi-Fi แบบพกพา ซึ่งเป็นจุดกระจายสัญญาณแบบพกพาที่ให้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแก่แล็ปท็อป แท็บเล็ต และ/หรือโทรศัพท์มือถือ ผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือไม่ว่าเราจะอยู่ที่ใดในสิงคโปร์

ถ้าเรามีอุปกรณ์หลายอย่างต้องการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต Wi-Fi และไม่ต้องการโทรศัพท์หลายครั้ง การใช้อุปกรณ์ Wi-Fi แบบพกพาถือเป็นตัวเลือกที่คุ้มที่สุด

อุปกรณ์ Wi-Fi แบบพกพา (pocket wi-fi) หาเช่าได้ที่เคาน์เตอร์  Changi Recommends  ที่สนามบินชางงี สิงคโปร์ และเราเพียงนำอุปกรณ์มาคืนได้อย่างสะดวกที่เคาน์เตอร์ Changi Recommends ก่อนเดินทางกลับประเทศ นอกจากนี้ที่สิงคโปร์ยังมีบริษัทให้เช่าอุปกรณ์ Wi-Fi แบบพกพารายอื่น ๆ เช่นกันในสิงคโปร์ เพียงค้นหาในกูเกิลและลงทะเบียนล่วงหน้าแบบออนไลน์ บริษัทเหล่านั้นจะเสนอบริการจัดส่งและรับคืนอุปกรณ์ Wi-Fi แบบพกพาคืนที่สนามบินหรือโรงแรมของเราอีกด้วย